Cà rốt biến đổi gen chống cảm cúm

Các nhà khoa học tại Trường ĐH quốc gia St Petersburg đã tạo ra hàng loạt cây trồng biến đổi gen (đậu, thuốc lá, cà rốt), có khả năng sản xuất interferon, chất chống các tác nhân ngoại lai tấn công vào hệ miễn dịch như vi trùng, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng..Đăng ngày 10-04-2013 trong chuyên mục Tin thế giới

Các nhà khoa học cho biết, cho gia súc ăn các sản phẩm biến đổi gen đó có thể cải thiện được hệ thống miễn dịch và khả năng chống virus của chúng.

Cà rốt biến đổi gen có thể giúp cơ thể chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh. Ảnh minh họa.

Như vậy, với một món nộm trên bàn ăn, thì củ cà rốt biến đổi gen trong thành phần của món nộm đó không chỉ làm ta cảm thấy bắt mắt và ăn ngon miệng hơn mà còn khiến ta yên tâm là đã đưa vào cơ thể một kẻ bảo vệ chống virus gây cảm cúm.Dùng các món ăn từ thực vật biến đổi gen có tác dụng không khác bao nhiêu so với tiêm văcxin khiến đáp ứng miễn dịch được thực hiện nhanh chóng hơn và mạnh mẽ hơn để chống lại sự xâm nhiễm của nhiều loại bệnh.

Kết quả thử nghiệm “rau chữa bệnh cho gia súc” cho thấy rằng các protein chiết ra từ thực vật biến đổi gen đã kích thích đáng kể hệ thống miễn dịch của chúng. Số lượng các kháng thể và các tế bào máu bạch huyết trong máu tăng hẳn lên, phản ứng phòng vệ được củng cố.

Hiện nay LB Nga có chủ trương trồng rộng rãi các loại cây trồng biến đổi gen theo hướng tăng hàm lượng interferon để dùng trong nông nghiệp và trị bệnh cho gia súc.

Bảo Châu (Theo Sciencemagic.ru) – Vietnamnet