Thu hoạch cà chua tím GM ở Canada

Cà chua tím biến đổi gen (GM) được phát triển bởi các nhà khoa học của Trung tâm John Innes (JIC) ở Anh đang được thu hoạch ở Ontario, Canada, để phục vụ cho nghiên cứu trong tương lai đồng thời để thu hút các nhà đầu tư tư nhân.Đăng ngày 13-02-2014 trong chuyên mục Tin thế giới

Đợi thu hoạch từ khu nhà kính 5.000 mét vuông mang lại lượng cà chua biến đổi gen để sản xuất 2.000 lít nước ép cà chua tím. Lượng nước ép sẽ được sử dụng để tạo ra các nghiên cứu và sự hợp tác mới trong ngành công nghiệp và bắt đầu quá trình tìm kiếm sự phê chuẩn về pháp lý cần thiết để đưa ra thị trường.
JIC Giáo sư Cathie Martin cho biết: ” Chúng tôi muốn tìm hiểu một cách thức để người tiêu dùng được hưởng lợi từ những khám phá của chúng tôi, vì chúng tôi thấy có nhu cầu bổ sung cho những lợi ích về sức khỏe . ” Giống cà chua này có được màu sắc của chúng nhờ hàm lượng anthocyanins cao và đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm so với cà chua thông thường và làm chậm sự tiến triển của ung thư mô mềm ở chuột. Cà chua loại này cũng có thời gian sử dụng cao gấp đôi cà chua thông thường .
Quả cà chua và nước cà chua thu được có thể được sử dụng để nghiên cứu ảnh hưởng của một chế độ ăn uống có anthocyanin cao đến bệnh ung thư , bệnh tim mạch và các loại bệnh mãn tính khác . Các giống khác, có hàm lượng cao đối với các chất như resveratrol thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ, đã được sử dụng để phát triển các sản phẩm chăm sóc da.
Xem thêm tại : http://news.jic.ac.uk/2014/01/gm-purple-tomatoes/ .
Theo Agbiotech