Củ cải đường CNSH công nghệ sinh học được đưa ra vào năm 2008 và trồng vào năm 2016 ước tính khoảng 8.000 ha với sự chấp nhận gần như tối ưu (100%). Đây là năm thứ 9 trồng ở Ontario ở miền đông Canada (với củ cải đường được vận chuyển và chế biến ở Mỹ) và năm thứ 6 sản xuất ở Taber, Alberta, Tây Canada nơi chúng cũng được chế biến.
Tổng diện tích củ cải đường năm 2016 tương đương với năm 2015 vào khoảng 480.000 ha khi được thông qua 100%. Củ cải đường sinh học được trồng chỉ ở Hoa Kỳ và Canada. Các loại cây công nghệ sinh học sau đây cũng được trồng ở Mỹ vào năm 2016: ngô ngọt công nghệ sinh học (1.000 ha); công nghệ sinh học thuốc nhuộm kháng virut (1.000 ha); Kháng PRSV đu đủ (1.000 ha), Công nghệ sinh học Innate ™ Generation 1 khoai tây (2.500), và SU Canola ™ (8,094 ha, lần đầu tiên trồng 2015). Tại Trung Quốc 8.550 ha đu đủ công nghệ sinh học (tăng 22% từ năm 2015) và 543 hecta cây dương Bt sinh học đã được trồng vào năm 2016. Năm 2017, ở Ontario, có khoảng 4.000 ha củ cải đường đã được trồng. Củ cải đường ở Ontario được chế biến qua biên giới ở Michigan.
Cỏ linh lăng công nghệ sinh học. Vào ngày 26 tháng 4 năm 2013, Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada đã ban hành một thông cáo báo chí xác nhận đăng ký một loạt các RR®alfalfa – điều này cho phép Gold Medal Seeds, công ty con của Forage Genetics International LLC để bán giống thương mại ở Canada (USDA FAS-GAIN Công nghệ sinh học nông nghiệp Hàng năm, Canada, 2015).
Tuy nhiên, không có giống cỏ linh lăng RR nào được trồng. Thay vào đó, 809 ha cỏ linh lăng HarvXtra (với hàm lượng lignin thấp) được trồng vào năm 2016, lần đầu tiên ở Canada là 445.000 ha cỏ linh lăng. Vào tháng 3 năm 2016, Forage Genetics tuyên bố sẽ bán hạt giống cỏ linh lăng HarvXtra với công nghệ Roundup Ready® cho nông dân ở miền đông Canada, tuy nhiên không có trồng trọt nào được ghi chép lại. Cơ quan quản lý Canada cho phép trồng cỏ linh lăng HarvXtra ™ với Công nghệ RR vào tháng 12 năm 2014 (Monsanto Canada, ngày 29 tháng 3 năm 2016).
Nguồn: isaaa.org